• ฉีดบาดทะยักตอนเด็กไม่ครบ 3 เข็ม และเมื่อปี 61 ได้ฉีดบาดทะยักไป 1 เข็ม เมื่อโดนกระเบื้องบาดตรั้งนี้ ต้องฉีดไหม

  •  Phobia
    สมาชิก
    สวัสดีครับ พอดีผมโดนกระเบื้องในห้องน้ำบาดมาอ่ะครับ แล้วผมเคยฉีดวัคซีนบาดทะยัก ตอนเด็กรู้สึกว่า จะไม่ครบ3เข็ม แต่เมื่อปี 61 ผมก็มีแผลแล้วที่ร.พ ฉีดยาบาดทะยักให้เข็มหนึ่ง คำถามคือ ตอนนี้ ผมควรไปฉีดวัคซีนบาดทะยักเพิ่มหรือไม่ครับ