• ไปฉีดยาคุมเพื่อรักษาซีสต์ไม่ตรงวัน จะเป็นอะไรไหม

  •  Thanya Panomkit
    สมาชิก
    เรียนถามคุณหมอค่ะ ตอนนี้เข้ารับการรักษา ป้องกันการเกิดซีสอีกครั้ง เดิมเคยเป็นซีสที่ปีกมดลูกด้านซ้ายจึงได้ตัดปีกมดลูกซ้ายและซีส พังพืด ออก และฉีดยาคุมแบบ3เดือนไป2ปี และเลิกฉีด ใช้เวลาเกือบปีที่ปจด.จะมา พอ ปจด. มา ประมาณ 3เดือน ก็เริ่มปวดท้องอีก ปวดตลอดเวลาถึงแม้ ปจด. จะหายแล้ว จึงไปหาหมอ หมอแนะนำให้กลับมาฉีดใหม่ พอฉีดยาไม่นานก็หายปวด ปจด. ฉีดได้แค่1ครั้ง=3เดือน หมอนัดฉีดอีก แต่เมื่อถึงเวลาดันติดธุระ ตจว. หากผลัดไป 2-3วัน จะเป็นอะไรมั้ยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Thanya Panomkit

    จากที่เล่ามา สามารถเลื่อนออกไป 2-3วัน ได้นะคะ เพราะตัวยามีฤทธิ์ที่ยาวอยู่ค่ะ