• ฉีดยาคุมแล้วประจำเดือนไม่ยอมมา อยากเปลี่ยนมาทานยาคุม

  •  Noey Rattanaporn
    สมาชิก
    หลังคลอดลูกนุ้เลือกฉีดยาคุมทุก3เดือนเข็มก่อนหน้า2เดือนประจำเดือนมานิดๆเดือนที่3เม้นไม่มาก่อนที่จะไปฉีดเข็มล่าสุดฉีดไปแล้วเม้นก้อยังไม่ยอมมาอีกจนจะไปฉีดอีกเข็มคือวันที่18มิ.ย61ฉีดตั้งแต่คลอดประจำเดือนมามา4เดือนที่ผ่านมาเม้นไม่ยอมมามันจะมีผ่านอะไรไหมจะท้องรือป่าวแล้ว ถ้านุ้จะกลับไปทานยาคุมได้ไหมกลับไปกินตอนช่วงไหนประจำได้ถึงจะมา ปกติรุ้สึกไม่ค่อยดีเลยประจำเดือนไม่ยอมมาเลือดเสียไม่ออกมารุ้สึก ไม่สบายตัวเลยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Noey Rattanaporn @จากที่เล่ามา การที่ขาดประจำเดือนเป็นผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดแบบฉีดได้ค่ะ ซึ่งหากฉีดยาคุมกำเนิดสม่ำเสมอต่อเนื่องมีโอกาสล้มเหลว หรือเกิดการตั้งครรภ์เพียง ร้อยละ 0.2 เท่านั้น @หากคุณ Noey Rattanaporn ต้องการให้มีประจำเดือนมา อาจต้องปรับเปลี่ยนวิธีการคุมกำเนิดค่ะ ซึ่งอาจเลือกการรับประทานยาคุมกำเนิดแบบที่คุณ Noey Rattanaporn ตั้งใจไว้ได้ค่ะ @แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูก่อนนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ สามารถเริ่มยาคุมกำเนิดแบบชนิดรับประทานในวันที่ 18 มิถุนายน ได้ค่ะ แต่ประจำเดือนที่จะมาอาจมีปริมาณน้อยอยู่นะคะ เพราะอาจยังมีฤทธิ์จากการที่เคยฉีดยาคุมกำเนิดอยู่ค่ะ