• ฉีดยาคุมรักษาซีสต์ได้เดือนที่ 2 เดือนแรกไม่มีประจำเดือน เดือนนี้มีประจำเดือน 10 วันแล้ว ปวดท้องด้วย จะเป็นอันตรายไหม

  •  Warunshop Sale
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ตอนนี้ฉีดยาคุมรักษาซีสต์เดือนที่ 2 แล้วค่ะ ตอนเดือนแรกไม่เป็นประจำเดือนเลย แต่พอเดือนที่ 2 มีประจำเดือนตลอดเกือบ 10 วันแล้วค่ะ มาไม่เยอะเท่าไร แต่ปวดท้องแบบบีบเค้นมากเลยค่ะ ปวดๆหาย จะเป็นอันตรายมั้ยคะ และวันที่ 26 ก็จะต้องฉีดเข็มที่ 3 แล้วค่ะ อาการปวดท้องถือว่าผิดปกติมั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณ Warunshop Sale

    การรักษาถุงน้ำรังไข่ ด้วยการใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉีด ผลข้างเคียงก็เหมือนกับการใช้ยาคุมกำเนิดในกรณีคุมกำเนิดค่ะ

    อาจจะมีเรื่องปวดท้องน้อย

    คัดตึงเต้านม

    มีเลือดออกกระปริดกระปรอย

    ประจำเดือนไม่มา

    สิว

    น้ำหนักตัวขึ้น

    แต่อย่างไรก็ตามถ้ามีเลือดออกปริมาณมาก หรือ มีเรื่องของการปวดท้องมาก อาจจะต้องระวังเรื่องการแตกของถุงน้ำค่ะ

    แนะนำว่าถ้าเลือดออกปริมาณควรจะไปพบแพทย์ค่ะ