• การจูบปากกับคนที่เป็นหนองใน จะติดเชื้อไหม

  •  Athid Keomonty
    สมาชิก
    ขอถามหน่อยครับ การจูบปากกับคนที่ติดเชื้อหนองใน จะทำให้อีกฝ่ายติดเชื้อได้ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Athid Keomonty,

                          การติดเชื้อหนองใน ทั้งหนองในแท้และหนองในเทียม จะติดจากการมีเพศสัมพันธ์ ทั้งทางช่องคลอดหรือทวารหนัก หรือจากการทำออรัลเซ็กส์ แต่จะไม่ติดจากการการกอด การจูบ การทานอาหารใช้แก้วน้ำ จาน ชามร่วมกัน การใช้ห้องน้ำร่วมกัน เป็นต้น ดังนั้น แม้จะไปจูบปากกับคนที่เป็นโรคหนองในอยู่ จึงไม่ทำให้ติดเชื้อโรคหนองในได้ค่ะ