• มีจุดดำที่นิ้วก้อยเท้ามาปีสองปี ไม่ใหญ่ขึ้น ขนาดหนึ่งถึงสองมิลลิเมตร อันตรายไหม

  •  chacheychachey
    สมาชิก
    หนูมีจุดแบบนี้ที่ข้างนิ้วก้อยเท้าค่ะ แต่เป็นมาหลายปีแล้วไม่ใหญ่ขึ้นค่ะ มันเป็นขี้แมลงวันหรือไฝหรือป่าวคะ ประมาณ1-2 มิลเองค่ะ ถ้ามองผ่านๆมันก็กลมๆแต่พอดูดีๆละมันไม่ค่อยกลมอ่ะค่ะ อันตรายมั้ยคะแบบนี้ เท่าที่สังเกตมานี้ประมาณปีสองปีไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลยค่ะ https://www.img.in.th/image/O5Nbjq

    สวัสดีคะคุณ Chacheychachey

    รูปที่ส่งมา อาจจะเป็นเรื่องของไฝ ได้ค่ะ แต่อย่างหรก็ตามหมอคงแนะนำตรวจเพิ่มเติมค่ะ เพราะบางครั้งมะเร็งผิวหนังบางจำพวกอาจจะมาด้วยเรื่องลักษณะเหมือนไฝได้ค่ะ  เช่น Basal cell carcinoma, melanoma ซึ่งอาจจะพบได้นะค่ะ ดังนั้นหมอคงแนะนำเรื่องของการตรวจเพิ่มเติมค่ะ