• มีอาการจุกบริเวณอัณฑะหลังช่วยตัวเองทุกครั้ง เกิดจากอะไร

  •  kiss
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมเริ่มช่วยตัวเองมาไม่นาน 1คือเวลาที่กำลังทำอยู่ ทีไข่บีบๆเกรงๆมีน้ำหล่อลืนไหลบางครั้งก็น้ำอสุจิป่นออกมาหรืออสุจิอย่างเดียวไหลออกมาเเต่ยังไม่เสร็จผิดปกติหรือเป็นอันตรายไหมครับ พอทำไปจนเส็จช่วงที่หลั่งไข่สองข้างจะขยับขี้นมาที่โคน เสร็จเเล้วก็จุกหน่วงไปครึ่งวัน เป็นเเบบนี้ทุกครั้งเลยครับ แต่ทำไมเวลาฝันเปียกหรืออกมาเองไม่จุกครับ ขอคุณครับ
    kiss  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ joyyy

    การช่วยตัวเอง เป็นการกระตุ้นอวัยวะเพศตัวเองเพื่อปลุกอารมณ์ทางเพศเพื่อทำให้ถึงจุดสุดยอดและให้ได้รับความพึงพอใจมากที่สุด โดยอาจสัมผัส เค้น หรือนวดคลึงอวัยวะเพศตัวเอง ผู้ชายและผู้หญิงสามารถช่วยตัวเองได้อย่างปลอดภัย โดยการช่วยตัวเองนั้น หากทำอย่างถูกต้อง ไม่ทำมากเกินไป จนหมกมุ่นจนเสียการเรียน การทำงาน ไม่ได้มีผลเสีย หรือไม่ได้ทำให้เกิดโรคอะไรแต่อย่างใด

    อาการปวดหน่วงๆที่อัณฑะดังกล่าวมานั้น ยังบอกไม่ได้แน่ชัดว่าเกี่ยวข้องกับการทำกิจกรรมทางเพศหรือไม่ โดยอาการปวดหน่วงตรงอัณฑะและท้องน้อยอาจจะเกิดจาก  เส้นเลือดขอดบริเวณอัณฑะ โดยสังเกตุเห็นเส้นเลือดที่โป่งพองออกมาบริเวณถุงอัณฑะ การทิ้งไว้นานๆโดยไม่รักษาเสี่ยงต่อการเป็นหมันได้ อัณฑะอักเสบจากการติดเชื้อ  อัณฑะบิวขั้ว ถุงน้ำที่อัณฑะ ไส้เลื่อนก็เป็นได้

    แต่หากสัมพันธ์กับการทำกิจกรรมทางเพศทุกครั้ง อาจต้องสังเกตอาการ หรือต้องไม่ทำรุนแรงจนเกินไป ระวังการกระทบกระแทกโดยตรงที่อัณฑะ และหากยังมีอาการจุกอัณฑะมากๆต่อเนื่อง ปัสสาวะแสบขัด มีน้ำอสุจิปนเลือดออกมา ควรไปพบแพทย์