• ฟันหน้าเหยิน และฟันเกยกัน จะสามารถจัดฟันได้ไหม

  •  ว้ะ วุ้น'น
    สมาชิก
    คือหนูมีปัญหาเกี่ยวกับฟันค่ะ คือฟันหน้าหนูมันเหยินค่ะเเล้วฟันหน้า2ซี่เเรกมันเกอยกันอยู่ค่ะ เเล้วตรงบริเวณเหงือกมีฟันคุดค่ะ พอฟันบนซบกับฟันล่างจะทำให้ปากเบี้ยวไปทางด้านซ้าย หนูอยากทราบว่าหนูควรจะจัดฟันไหมค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ ว้ะ วุ้น'น

    หากมีปัญหาฟันเก ฟันห่าง ฟันที่เรียงซ้อนกัน หรือฟันที่สบกันไม่พอดี รวมถึงปัญหาเกี่ยวกับขากรรไกรที่ส่งผลต่อการเคี้ยวอาหาร  ก็เป็นข้อบ่งชี้ในการจัดฟันได้ครับ

    จากกรณีนี้ มีฟันเกยและสบกันไม่พอดี ก็น่าจะควรจัดฟันครับ  กระนั้น ก็ควรให้ทันตแพทย์ตรวจดูก่อนว่าระดับการเกยหรือการซ้อนกันเป็นมากเพียงใด จากนั้น ทันตแพทย์จึงจะวางแผนในการจัดฟันให้เป็นระยะอีกครั้งหนึ่งครับ

    สวัสดีครับ คุณ ว้ะ วุ้น'น

    หากมีปัญหาฟันเก ฟันห่าง ฟันที่เรียงซ้อนกัน หรือฟันที่สบกันไม่พอดี รวมถึงปัญหาเกี่ยวกับขากรรไกรที่ส่งผลต่อการเคี้ยวอาหาร  ก็เป็นข้อบ่งชี้ในการจัดฟันได้ครับ

    จากกรณีนี้ มีฟันเกยและสบกันไม่พอดี ก็น่าจะควรจัดฟันครับ  กระนั้น ก็ควรให้ทันตแพทย์ตรวจดูก่อนว่าระดับการเกยหรือการซ้อนกันเป็นมากเพียงใด จากนั้น ทันตแพทย์จึงจะวางแผนในการจัดฟันให้เป็นระยะอีกครั้งหนึ่งครับ