• มีเพศสัมพันธ์กันไม่ถึง 3 นาที จะเป็นโรคเอดส์ได้ไหมค่ะ

  •  ......
    สมาชิก
    ถ้ามีเพศสัมพันธ์กันแปปนึงไม่ถึง3นาทีจะเป็นโรคเอดได้ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ......

                   หากฝ่ายชายมีเชื้อ HIV เมื่อมีเพศสัมพันธ์ โดยสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าช่องคลอดและไม่ได้ใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสที่จะติดเชื้อประมาณ 0.08%-0.3% ต่อการสอดใส่ 1 ครั้ง ยิ่งระยะเวลาที่มีการสอดใส่นานก็จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงมากขึ้น หากฝ่ายชายได้สอดใส่อวัยวะเพศทางทวารหนัก โอกาสที่จะติดเชื้อจะมีมากขึ้นไปเป็น 10 เท่า คือมีโอกาสติดถึง 3%

                   หากได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายทางปาก (oral sex) จะมีโอกาสติดเชื้อ 0.04%

                   นอกจากความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV แล้ว ยังมีโอกาสติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ อีก เช่น หนองในแท้  หนองในเทียม เริม ซิฟิลิส และเชื้อ HPV (human pailloma virus) ซึ่งทำให้เกิดโรคหูดหงอนไก่ และมะเร็งปากมดลูก เป็นต้น รวมถึงโอกาสในการตั้งครรภ์ด้วยค่ะ

    ......  Supakit Sribang
    สมาชิก
    หมอครับผมมีความเสี่ยงมา1เดือนแล้วที่แล้วไปตรวดเลือเมา แล้วผนเป็นลบแล้วผมจะปอดภัย100%ไหมครับ