• เจ็บหน้าอกจี๊ดๆ ปวดแปล๊บๆที่กลางหน้าอก ยกไหล่แล้วเจ็บ คืออาการของอะไร

  •  Mnpflash12
    สมาชิก

    พักหลังๆมาผมเริ่มรู้สึกว่าตื่นมาแล้วเจ็บหน้าอกจี๊ด เสียวๆแต่ก่อนหน้านี้หายไป แต่พอมาวันนี้มันเป็นแล้วไม่หายอะครับ มันปวดแปร้บๆที่กลางหน้าอก เวลาบิดตัวเอี้ยวตัวก็จะเจ็บ เวลายกไหล่ข้างใดข้างหนึ่งก็จะเจ็บ กลัวว่าจะเป็นอะไรร้ายแรงอะครับ มันคือออาการอะไรครับ เอี้ยวไปทางขวาเจ็บมากเลยฮะ

    Mnpflash12  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Mnpflash12

    อาการเจ็บหน้าอกจี๊ดๆ ปวดแปล๊บๆที่กลางหน้าอก ยกไหล่แล้วเจ็บดังกล่าวมา อาจเกิดจากกล้ามเนื้อหรือกระดูกอ่อนที่อกอักเสบซึ่งเป็นไปได้มากหากมีอาการกดเจ็บเป็นบางจุดชัดเจน สาเหตุอื่นๆเช่น การมีปลายเส้นประสาทอักเสบ อาจจะปวดเป็นลักษณะปวดจี๊ดๆ ปวดจากกระดูกซี่โครงหัก หากก่อนหน้านี้มีประวัติอุบัติเหตุนำมาก่อน ปวดจากเยื่อหุ้มปอดหรือเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ แต่พบได้น้อย

    ในเบื้องต้นควรพักการใช้งาน รับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ งดยกของหนัก ระวังการกระทบกระแทก และควรไปพบแพทย์หากปวดมากจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน พักการใช้งานหรือกินยาแก้ปวดแล้วอาการไม่ทุเลา หรือปวดมาจากขยับได้น้อย ยกแขนไม่ได้ ควรรีบไป