• เปิดพัดลมใส่เด็กบ่อยๆเสี่ยงเป็นปอดบวมไหม

  •  Memories Code Tubtiang
    สมาชิก
    ให้น้องนอนตากพัดลมบ่อย ๆ น้องจะเสี่ยงเป็นบวมไหม ?

    โรคปอดบวม ในเด็ก เกิดจากการติดเชื้อเช่น เชื้อไวรัส หรือเชื้อแบคทีเรียค่ะ โดยสามารถติดต่อได้จากการหายใจเอาเชื้อที่แพร่กระจายอยู่ในอากาศเข้าไป ซึ่งจะเกิดจากการติดต่อจากคนรอบข้างหรือในสิ่งแวดล้อม ผ่านทางเดินหายใจ หรือจากการไอจาม มีเสมหะ น้ำมูก เป็นต้นส่วนการเปิดพัดลมอาจจะไม่ได้ทำให้เป็นปอดบวมโดยตรง ค่ะ  แต่ถ้าหากมีภาวะหนาวหรือพัดลมนั้นพัดเชื้อโรคมาก็อาจจะเป็นสาเหตุทางอ้อมได้ค่ะ