• ควันบุหรี่จากคนอื่นมาเข้าปาก จะเป็นอะไรไหม

  •  Ratchapon Panyakom
    สมาชิก
    พอดีผมอยู่ใกล้คนสูบบุหรี่แล้วผมหายใจทางปากผมรู้ว่าควันบุหรี่มันเข้าไปในปากเเล้วเรอออกมาแต่เรือของผมมันดันเรอออกหูหรือลมออกหูครับผมกลัวควันบุหรี่ มันจะไปกับลมที่เรอออกมาขึ้นหู
    Ratchapon Panyakom  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ratchapon Panyakom

    ควันบุหรี่เป็นอันตรายต่อผู้ที่สูดดมเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่สูบหรือไม่ได้สูบบุหรี่ก็ตาม เพราะในควันบุหรี่ประกอบด้วยสารเคมีอันตรายหลายชนิด ผู้ที่สูดดมควันบุหรี่เป็นประจำอาจเสี่ยงต่อโรคร้ายแรง เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจและหลอดเลือด หรือโรคปอด โรคมะเร็งปอด มะเร็งเม็ดเลือดขาว เป็นต้น

    ดังนั้นแนะนำหลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้ผู้ที่สูบบุหรี่ เพราะถึงแม้จะไม่ได้สูบบุหรี่โดยตรง แต่การได้รับควันบุหรี่มือสองติดต่อกันเป็นเวลานานๆก็มีอันตรายได้ใกล้เคียงกัน

    อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88-%E0%B8%A0%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%9B