• มีเพศสัมพันธ์ต้นเดือนตุลา ประจำเดือนของเดือนตุลามากปกติ ของเดือนพฤศจิกา มีน้ำปนเยอะ กลิ่นเหมือนน้ำคาวปลา จะท้องไหม

  •  Kanawar
    สมาชิก
    คือมีพสมกับเเฟนครั้งเเรกใส่ถุงเเตกนอกคะวันที่ 3 ต.ค เเล้ววันที่ 26 ต.ค มีเลือดออกเยอะคล้ายประจำเดือน เดือนก.ย มีประจำเดือนวันที่ 22 นะคะ เป็นประจำเดือนในเดือนต.ค ประมาน4-5 วันคะ พอเดือน พ.ย วันที่ 28 มีตกขาวเเล้วมีเลือดออกติดกกน เล็กน่อย พอคืนที่28-29 มีเลือดออกเยอะคะ เเล้วก็ปัสวะปนเลือดมีเลือดตกเป็นก้อน ก่อนน่าวันที่28 มีตกขาวประมาน1-2 วันคะ เเล้วช่วงวันที่29 พ.ย มีเลือดออกเยอะเเต่จะไหลเป็นช่วงๆ บางครั้งก็ไม่ไหล บ้างช่วงไหลเยอะถึงไหลน้อยคะ เป็นประมาน 1-3 วัน เเล้วมีตกขาวใสบ้างเเต่มีกลิ่นเหม็นคล้ายๆน้ำคาวปลา เเบบนี้จะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ
    Kanawar  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kanawar

    อาการเลือดออกดังกล่าวมา น่าจะเป็นเลือดออกจากช่องคลอดที่ผิดปกติ อาจมีสาเหตุมาจาก

    -ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์เช่น แท้ง ท้องนอกมดลูก

    -มีการติดเชื้อที่ช่องคลอดหรือปากมดลูกหรือมด

    -มีบาดแผลบริเวณช่องคลอดหรืออวัยวะเพศภายนอก

    -อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานสตรีอักเสบ อาจมีไข้ ร่วมกับตกขาวผิดปกติด้วย

    -เนื้องอกมดลูก

    -ถ้าปนออกมากับปัสสาวะ อาจมีภาวะทางเดินปัสสาวะอักเสบ

    แนะนำไปพบสูตินรีแพทย์ค่ะ เพราะการเลือดออกทางช่องคลอดที่ไม่ใช่ประจำเดือนเป็นภาวะผิดปกติ ต้องหาสาเหตุและแก้ไขค่ะ แพทย์อาจตรวจภายใน ตรวจปัสสาวะ ตรวจการตั้งครรภ์ ร่วมกับทำอัลตราซาวน์หน้าท้องเพื่อหาสาเหตุต่อไป

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมารับประทานเอง ถ้ามีอาการซีดอ่อนเพลียจากเสียเลือดมาก ไข้สูง ตกขาวผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์