• มีอาการบวมตรงปลายอวัยวะเพศจากการช่วยตัวเอง ควรทำอย่างไร

  •  Bank Bank
    สมาชิก
    อวัยวะของผมมันบวมตรงปลายหนังอะเพราะเมื่อคืนช่วยตัวเองนานเกิน(น่าจะใช่นะครับ)

     สวัสดีค่ะ คุณ Bank Bank

    จากที่เล่ามา น่าจะมีการอักเสบที่บริเวณปลายอวัยวะเพศซึ่งอาจเกิดจากการบาดเจ็บ หรือการติดเชื้อได้ค่ะ

    คำแนะนำในการดูแลตนเองเบื้องต้น คือ ทำความสะอาดบริเวณปลายอวัยวะเพศชาย โดยใช้ผ้าชุบน้ำสะอาด เช็ดทำความสะอาดบริเวณปลายองคชาต โดยรูดหนังหุ้มปลายลงแล้วเช็ดเบาๆให้สะอาด หลังจากนั้นใช้ผ้าสะอาดซับให้แห้ง แล้วจึงรูดหนังหุ้มปลายมาปิดกลับคืน ทำความสะอาด เช้า และก่อนนอนนะคะ

    หากมีอาการปวด สามารถรับประทานยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) มาบรรเทาอาการได้ค่ะ

    หากอาการต่างๆแย่ลง แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ