• ประจำเดือนส่วนมากจะมาวันที่ 7-8 หรือวันที่ 10+ มีพสพกับแฟนวันที่ 20 กรกฎาคมตอนดึก ถุงยางแตก ซื้อยาคุมฉุกเฉินแบบ2เม็ดมากินตอนเช้าช้าประมาณ 8 ชม.แล้วก็กินอีกเม็ด12ชม หลังจากนั้นวันที่27มีเลือดออกสีคล้ำๆ จนถึงตอนนี้เมนส์ยังไม่มา ผมควรไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจไหม

  •  ballking
    สมาชิก
    แฟนเป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติ ส่วนมากจะมาวันที่ 7-8 หรือบางเดือนก็วันที่ 10+ มีพสพกับแฟนวันที่20กรกฎาคมตอนดึกปรากฎว่าถุงยางแตกเพิ่งรู้ตอนหลั่งเสร็จ จากนั้นก็ไปซื้อยาคุมฉุกเฉินแบบ2เม็ดมากินตอนเช้าช้าประมาณ 8 ชม.แล้วก็กินอีกเม็ด12ชม.ตามฉลากทุกอย่าง หลังจากนั้น 7 วันคือวันที่27มีเลือดออกสีคล้ำๆ(ไม่น่าจะเป็นปจด น่าจะเป็นผลค้างเคียงของยา)เป็นอยู่ประมาณ3วัน จนถึงตอนนี้เมนส์ยังไม่มาเลยหนักใจมาก ผลของความเครียดกับผลของยามันจะทำให้ประจำเดือนมาเคลื่อนขนาดนี้เลยไหมครับ ผมควรไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ ballking,

                  ผลข้างเคียงของการทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน ได้แก่ เวียนศรีษะ คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง ปวดศรีษะ เจ็บเต้านม มีเลือดออกผิดปกติจากช่องคลอดในช่วงเวลา 1 สัปดาห์หลังกินยา ซึ่งในกรณีของแฟนคุณ ballking ที่มาวันที่ 27 จึงน่าจะเป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยาค่ะ น่า ส่วนประจำเดือนจริงๆ ของรอบเดือนนั้น มักมาในช่วงเวลาเดิม หรือบางรายอาจมาเร็วหรือมาช้ากว่าปกติก็ได้

                   หากรับประทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกภายใน 12 ชั่วโมงหลังการมีเพศสัมพันธ์ จะมีประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                   ดังนั้น หากเลยกำหนดวันที่ควรประจำเดือนจะต้องมา คือ วันที่ 10 ของเดือนถัดไป แนะนำให้รอไปอีกประมาณ 7 วัน หากประจำเดือนยังไม่มา สามารถใช้ชุดตรวจสอบการตั้งครรภ์ด้วยปัสสาวะมาตรวจได้เลยค่ะ