• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางตลอด ไม่มีการรั่ว เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม หรือเป็นเพราะความเครียด

  •  wwxxi
    สมาชิก
    ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์จะใส่ถุงยางตลอดไม่เคยสอดใส่สดหรืออะไรทั้งสิ้น และทุกครั้งหลังมีเพศสัมพันธ์จะตรวจเช็คถุงทุกครั้งว่ามีรั่วจุดไหนหรือป่าวโดยการใส่น้ำแล้วลองบีบดู ไม่เคยมีรอยรั่วสักครั้งย้ำว่าเช็คทุกครั้งจริงๆค่ะ แต่ประจำเดือนเดือนที่แล้วมาวันที่23กุมภา พอมาเดือนนี้ก็มีเพศสัมพันธ์อยู่2-3ครั้ง วันนี้วันที่29แล้วประจำเดือนยังไม่มา มีโอกาสท้องไหมคะ หรือเป็นเพราะความเครียดสะสมหรือเป็นเพราะอะไรคะ ตอนนี้รู้สึกเครียดมากๆค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ wwxxi,

                           การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้ได้อย่างถูกต้อง ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้อยู่ แต่ก็น้อยมาก คือประมาณ 2% ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียด และให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ โดยสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น