• มีเพศสัมพันธ์กันแล้วแต่ใส่เข้าไปแค่หัวแล้วเอาออก ยังไม่ได้หลั่ง มีโอกาสท้องแค่ไหน

  •  0192837465
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กันแล้วแต่ใส่เข้าไปแค่หัวแล้วเอาออกและยังไม่ได้ปล่อยน้ำเลยมีแต่น้ำหล่อลื่น มีโอกาสตั้งครรภ์ขนาดไหนครับ
    0192837465  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ0192837465

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยหรือการใช้ยาคุมกำเนิดชนิดใดๆเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แม้จะยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิในตอนสุดท้าย หรือไม่ได้สอดใส่นานมากนักก็ตาม

    มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ไม่มากเท่าการมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งในตามปกติ คาดว่าการหลั่งนอกมีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20%

    หากเป็นเพศสัมพันธ์มาภายใน 72 ชั่วโมง ยังมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินเพื่อช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ และครั้งต่อไปจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน