• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้สอดใส่ แต่ถูภายนอกและออรัลเซ็กส์ ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการต่างๆ จะท้องไหม

  • มีอะไรกับเเฟน เเต่ไม่ได้สอดใส่ เเค่ถูข้างนอก ละก็ทำoral sexค่ะ เดือนที่เเล้วประจำเดือนหมดวันที่4 เดือนนี้ยังไม่มาเลยค่ะ เเต่ก่อนหน้านี้สัก2สัปดาห์มีอาการตกขาวสีน้ำตาล เเล้วช่วงสัก4วันที่ผ่านมามีอาการเจ็บคัดหน้าอกเเละหัวนม ปวดท้อง ถ่ายท้องเล็กน้อยค่ะ จนตอนนี้ยังไม่มาเลย หรือเป็นเพราะเครียดคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เทพเจ้า สายฟ้าฟาด,

                          หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด มีแค่การถูอวัยวะเพศภายนอก และการทำออรัลเซ็กส์ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่ม เป็นต้น

                           สำหรับอากาารเจ็บคัดเต้านมและหัวนม ปวดท้อง ถ่ายเหลวเล็กน้อย ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ อย่างไรก็ตาม หากอาการปวดท้องเป็นมาก และมีถ่ายเหลวหลายครั้ง ก็อาจเกิดจากอาหารเป็นพิษ หรือลำไส้อักเสบเฉียบพลันได้ค่ะ