• มีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัย ตอนนี้ประจำเดือนมาช้า จะท้องไหมคะ เครียดมากๆ

  •  katty
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่18,29กันยายนแบบสอดใส่เข้ามาโดยไม่ใส่ถุง2-3ครั้งแล้วเอาออก ประมาณ2-3รอบ ปัสสาวะออกก่อนทุกครั้งทีจะสอดใส่แบบไม่ใส่ถุง ไม่มีน้ำหล่อลื่น หัวยังแห้งอยู่ จากนั้นใส่ถุง แล้วพอจะเสร็จก็ดึงออกมา แบบนี้จะท้องไหมคะ เพราะว่าประจำเดือนมาช้าไป6วันแล้ว ยอมรับว่าเราเครียดมากๆ วันไข่ตกของเราที่มีโอกาสตั้งครรภ์สูงคือวันที่13กันยา><
    katty  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ katty

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยหรือการใช้ยาคุมกำเนิดชนิดใดๆเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูง แม้จะยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิในตอนสุดท้ายก็ตาม

    ดังนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ หากประจำเดือนมาช้าเกินกว่า 35 วันไปแล้วควรยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัด สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป