• ประจำเดือนมา 3-4 วันแล้ว ใช้อวัยวะเพศชายถูที่ผ้าอนามัย และมีการหลั่งน้ำอสุจิออกมา จะท้องไหม

  •  Sunsilk
    สมาชิก
    ผมไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปในของแฟน เเฟนประจพเดือนมา 3-4 วันเเล้ว เเละใส่ผ้าอนามัยอยู่ด้วยเเละใส่กางเกงอยู่ด้วย ผมเอาอวัยวะเพศของผมถูๆที่ผ้าอนามัย เเละผมก็หลั่งออกมา ผมไม่รู้ว่าโดนของเเฟนผมรึเปล่า อสุจิจะหลั่งเข้าไปได้ไหม,เเละมีโอกาสท้องได้รึเปล่า ตอนนี้ก็ผ่านมาประมาณ 10 วันเเล้ว แฟนผมทานยา สตรีอยู่ครับ ควรทำไงดี

    สวัสดีค่ะ คุณ Sunsilk,

                       หากนับจากวันแรกที่ประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก แม้จะมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่ก็ตาม

                        สำหรับการที่นำอวัยวะเพศถูบริเวณผ้าอนามัย แล้วมีการหลั่งน้ำอสุจิออกมา การที่อสุจิจะเข้าไปในช่องคลอดนั้นไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะผ้าอนามัยย่อมซึมซับอสุจิไว้ อีกทั้งเลือดประจำเดือนก็จะทำให้อสุจิไม่สามารถเข้าไปในมดลูกได้ค่ะ ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                          ดังนั้น แนะนำไม่ควรทานยาสตรีโดยไม่จำเป็น เพราะอาจทำให้เกิดเลือดออกกะปริดกะปรอย และประจำเดือนมาผิดปกติได้ จึงควรหยุดทานยาสตรีไปก่อนค่ะ