• กินยาคุมแบบแผงต่อแผง จะทำให้ท้องไหม

  • แฟนผมกินยาคุมของแอนนาหมดแล้วอะครับพอหมดก็ต่อแผงใหม่ในวันถัดไปตลอดครับแล้วท่าผมมีอะไรกันอย่างเช่นกินแผงที่แล้ว28เม็ดไปแล้วขึ้นแปงใหม่ได้3-4วันแบบนี้จะท้องไหมครับแล้วต่อแผงใหม่ในวันถัดไปยาจะคุ่มเลยไหมครับหรือต้องรอ5-7วันครับ
    ทอล์ค ที่แปลว่าพูดคุยอะ  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ทอล์ค ที่แปลว่าพูดคุยอะ

    ถ้าในแผงเดิมที่กินมา กินติดต่อกันทุกวัน คลาดเคลื่อนวันละไม่เกิน 3 ชั่วโมง ก็น่าจะไม่มีการตกไข่ในรอบเดือนนั้น การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงท้ายแผงก็ไม่น่าจะทำให้เกิดการตั้งครรภ์แต่อย่างใด

    การขึ้นแผงใหม่กรณีกินครบ 28 เม็ดแล้วขึ้นแผงใหม่ทันที สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้เลย ไม่ต้องรอให้ครบ 7 วันค่ะ