• ประจำเดือนมา 20 มิ.ย. มีเพศสัมพันธ์ 4 ก.ค. ใส่ถุงยาง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา กังวลเรื่องท้อง

  •  Tavit
    สมาชิก
    แฟน ปจด.ในวันที่ 20/6/20 แล้วมีภาวะเคียด และมีเพศสัมพันกันวันที่ 4/7/20(ใส่ถุงยาง)พอคบรอบรอบ ปจด.20/7/20 ไม่มีวี่แววจะมามีโอกาสทั้งหรือไม่ครับ กังวนเรื่องท้องมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ Tavit,

                           หากประจำเดือนมาวันที่ 20 มิ.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4 ก.ค. เท่ากับไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่

                            ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มาในเดือน ก.ค.นี้ อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบจะได้ไม่ต้องกังวลและเครียดไป และการที่ประจำเดือนมาช้า ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ