• ประจำเดือนมา 18-23 ธ.ค. แล้วไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  Mony Monymony
    สมาชิก
    ขออนุญาตถามค่ะ พอดีมีอะไรกับแฟนโดยสวมถุงยางวันที่ 7-8 ธค.62 แล้วประจำเดือนก็มาปกติวันที่ 18-23 ธ.ค.62 แล้วเดือนมกราคม 63 ไม่ได้มีอะไรกับแฟน แต่ประจำเดือนไม่มา แต่มีอาการคล้ายประจำเดือนจะมาวันที่ 31 มกราคม 63 อยากถามว่าจะท้องไหมคะ ทั้งที่ประจำเดือน เดือนที่มีอะไรกับแฟนมาแล้ว แต่เดือนที่ไม่ได้ไปหาแฟน ประจำเดือนไม่มา

    สวัสดีค่ะ คุณ Mony Monymony,

                         หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 18-23 ธ.ค.62 ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7-8 ธ.ค.ค่ะ และหากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนในเดือน ม.ค.ยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ้อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ