• ประจำเดือนมาวันที่ 4 ม.ค. แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 9 ก.พ. ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  ยุว
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวัที่4ของเดือนมกราคมแล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่9ของเดือนกุมภาพันธ์จะมีโอกาสท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Nang Yuwadee

    หากมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกัน ก็มีโอกาสที่น้ำอสุจิจะเข้าไปในช่องคลอด ดังนั้น โอกาสทำให้ตั้งครรภ์ก็ยังเป็นไปได้ครับ เพราะตัวอสุจินั้นก็ยังปะปนในน้ำหล่อลื่นได้ ไม่ได้อยู่แต่ในน้ำหลั่งสุดท้ายอย่างเดียว มันจึงสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ในช่องคลอดและภายในอวัยวะภายในของฝ่ายหญิงครับ

    หากต้องการคุมกำเนิดอย่างปลอดภัย แนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัย หรือ ยาคุมกำเนิดแบบแผง จะมีประสิทธิภาพมากกว่าครับ  นอกจากนี้ ควรใช้ถุงยางอนามัยในการป้องกัน เพื่อไม่ให้เสี่ยงกับโรคทางเพศสัมพันธ์อื่นๆครับ

    อย่างไรก็ดีในกรณี หากประจำเดือนมาตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค.  แต่ถ้าถึง 9 ก.พ. แล้ว ประจำเดือนยังไม่มา ถือว่าช้าผิดปกตินะครับ หรือก็คือประจำเดือนขาด  หากเป็นเช่นนี้ ก็ควรตรวจการตั้งครรภ์เพื่อความแน่ใจ เพราะเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดครับ