• ประจำเดือนมาช้าไป ก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์หลายครั้ง ใส่ถุงยางอนามัย จะท้องไหม

  •  holyhoin
    สมาชิก
    ประจำเดือนพฤศจิกามาวันที่18-21 ประจำเดือนธันวามาวันที่ 17-20 ประจำเดือนมกรามาวันที่8-12 ประจำเดือนกุมภามาวันที่4-7 แล้ววันที่12กุมภามีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ใส่ถุงตอนเที่ยงคืนของวันกับตอนเช้าค่ะ แต่ฝ่ายชายไม่ได้หลั่งทั้งสองรอบเลยนะคะ ทำได้ถึงครึ่งนึงก็บอกให้หยุดค่ะ ภายในวันนั้นตอน21.59ได้กินยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกไป แล้ววันที่13ตอน9.59ก็กินเม็ดที่สองไปค่ะ วันที่14กุมภาน่าจะช่วงเช้ามีเพศสัมพันธ์แต่คราวนี้ฝ่ายชายใส่ถุงค่ะ จนมาถึงวันที่18มีเลือดออกค่ะ วันที่19กุมภา เลือดก็ยังออกค่ะ แต่วันนี้เลือดออกเยอะมาก ผ้าอนามัย 35ซม เกือบเต็มแผ่นค่ะ วันที่19กับ20ก็คือมีกระปิบกระปอย แต่ไม่มากแล้วค่ะ พอมาถึงวันที่5มีนามีเมือกปนเลือดออกมานิดหน่อยค่ะ ต้องติดแผ่นแคร์ฟรี มีเปื้อนในแคร์ฟรีเล็กน้อย น่าจะประมาณวันที่5-6นี่แหละค่ะ มีเมือกปนเลือดแบบนี้แค่นิดเดียว วันที่6กับ8มีนามีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงค่ะ พอวันที่9มีการเข้าฟิตเนสออกกำลังกายค่ะ ยกเวทวิ่งบนลู่วิ่งทั่วไป ถ้าจำไม่ผิดน่าจะช่วงวันที่13ไม่ก็14มีนามีการใช้ที่ตรวจครรภ์ตรวจขึ้นขีดเดียวค่ะ ตอนนี้เครียดมากๆเลยค่ะคุณหมอ กลัวตัวเองท้องค่ะ ประจำเดือนไม่มาเลย ควรทำยังไงดีคะ แต่เพิ่งสั่งที่ตรวจครรภ์ไปค่ะ คาดว่าน่าจะถึงวันพรุ่งนี้ จะตรวจอีกรอบค่ะ ประจำเดือนหนูยังจะมามั้ยคะ หนูไม่ได้ท้องใช่มั้ยคะ เครียดมากๆเลยค่ะ รบกวรคุณหมอช่วยตอบหน่อยนะคะ จนถึงวันนี้วันที่22แล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ ทำยังไงดีคะ
    holyhoin  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ holyhoin

    ประจำเดือนที่ไม่มาหรือมาช้ากว่า 35 วัน ถือว่าช้าผิดปกติ อาจจะมีสาเหตุได้หลายอย่างเช่น การตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล

    โดยการตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะนั้นให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ ถ้าประจำเดือนขาดหายไปแล้ว น่าจะให้ผลบวกได้แล้ว

    หากยังให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา แนะนำการไปตรวจยืนยันที่รพอีกครั้ง ในระหว่างนี้ไม่ต้องกังวลจนเกินไป ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เอง