• เพิ่งมีอาการไข้เมื่อวาน เจ็บคอและมีน้ำมูก จะมีโอกาสติเชื้อไวรัสโคโรนาหรือไม่

  • ขอสอบถามหน่อยครับคือผมเพิ่งมีอาการไข้เมื่อวานเจ็บคอและมีน้ำมูกแต่ตอนนี้อาการดีขึ้นแต่ก่อนหน้านี้ที่ผมเป็นไข้เพราะน้องมันไข้ผมเลยน่าจะติดจากน้องผมเลยอยากรู้ว่าผมจะติดเชื้อไวรัสโคโร่น่ามั้ย(ผมอยู่นอกตัวเมืองของจังหวัดนะครับ)​
    หรือเป็นแค่ไข้หวัดธรรมดาแต่ผมไปดูอาการของไวัสโคโลน่ามาและอาการคล้ายๆกันผมเลยกลัวว่าจะติดเชื้อมั้ย
    ชื่อไม่มี นามสกุลไม่ได้คิด  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ชื่อไม่มี นามสกุลไม่ได้คิด

    คนไข้ที่เข้ากลุ่มเสี่ยงการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า

    1. ไข้ 38 องศาขึ้นไป

    2. มีอาการทางเดินหายใจเช่น ไอ เจ็บ คอ มีน้ำมูก หอบเหนื่อย

    3. มาจากเมือง Wuhan, Huanggang, Ezhou, Chibi, Zhijiang ภายใน14วัน

    ซึ่งจากที่ฟังเบื้องต้นยังมีโอกาสเป็นไปได้น้อย ถ้าไม่สบายใจ ควรไปพบแพทย์ที่รพ.ใกล้บ้านเพื่อคัดกรองความเสี่ยงดังกล่าวมาอีกครั้ง