• จริงไหมที่ช่องคลอดจะดูดน้ำอสุจิเข้าไปเอง แล้วถ้าแฟนแอบกินยาคุม เราจะรู้ได้อย่างไรว่าแฟนแอบกินยาคุม

  •  Pae Amorn
    สมาชิก
    จริงไหม? ไม่ได้กินยาคุม เวลาปล่อยใน ช่องคลอดจะดูดน้ำอสุจิเข้าไปเอง แล้วถ้าแฟนแอบกินยาคุม เราจะรู้ได้อย่างไรว่าแฟนแอบกินยาคุม

    สวัสดีค่ะ คุณ Pae Amorn,

                อสุจิที่ถูกปล่อยในช่องคลอด จะเคลื่อนที่ไปหาไข่ที่ตกจากรังไข่ โดยอาศัยพลังงานจากตัวอสุจิเอง ซึ่งตัวอสุจิจะสะสมพลังงานไว้ที่ส่วนลำตัวและส่วนหาง ร่วมกับการบีบตัวของช่องคลอดและมดลูก เมื่ออสุจิเข้าไปถึงส่วนของปีกมดลูกแล้ว เยื่อบุของปีกมดลูกซึ่งมีขนเล็กๆ ก็จะช่วยพัดโบกอสุจิ ร่วมกับการบีบตัวของกล้ามเนื้อเรียบของปีกมดลูกอีกทาง

                สำหรับการทานยาคุม การที่ผู้หญิงคนไหนจะทานยาคุมอยู่หรือไม่ ไม่สามาถตอบได้จากการดูแค่ลักษณะภายนอกหรือตรวจร่างกายค่ะ