• ค่าอัลตร้าซาวน์บริเวณอัณฑะของโรงพยาบาลรัฐประมาณกี่บาท

  •  Somkhuan Chaprawang
    สมาชิก
    ค่ายอุลตร้าซาวลูกอัลทะโรงพยาบาลรัฐกี่บาทครับคลำเจอก้อนแข็งที่ลูกอันทะไปหาหมอหมอไม่ทำอะไรให้แต่ยามากินก็ไม่หายก็เจ็บที่ขาหนีบด้วย
    Somkhuan Chaprawang  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Somkhuan Chaprawang

    ค่าการทำอัลตราซาวน์เพื่อสืบค้นเพิ่มเติมนั้น จะต้องส่งทำเมื่อมีข้อบ่งชี้ ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาจากประวัติและการตรวจร่างกาย และการทำจะต้องมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็คือรังสีแพทย์ หรือแพทย์ในหน่วยที่เกี่ยวข้องกับอวัยวะนั้นๆโดยตรงเป็นผู้ทำให้

    ค่าใช้จ่ายแต่ละรพ.แตกต่างกันไป ขึ้นกับความยากง่ายและซับซ้อนของหัตถการ แต่โดยส่วนใหญ่ค่าการทำอัลตราซาวน์จะอยู่ประมาณหลักร้อยบาทถึงพันต้นๆ ถ้าเป็นการอัลตราซาวน์ธรรมดา ไม่มีหัตถการการเจาะระบายใดๆเพิ่มเติม แนะนำการไปตามรพ.ที่มีสิทธิ์เพื่อช่วยลดภาระเรื่องค่าใช้จ่าย