• ย้ายมาจากต่างจังหวัด อยากสอบถามค่ารักษาซิฟิลลิส ที่รพ รัฐบาลในกทม.

  •  LoneWolf
    สมาชิก
    คือผมเป็นเด็ก ตจว.ย้ายเข้ามาเรียนใน กทม มีปัญหาทางด้านการเงินอ่ะครับ เลยอยากสอบถามราคาค่ารักษาครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ LoneWolf

           ปกติแล้วหากเป็นกรณีฉุกเฉินผู้ป่วยสามารถเข้ารับการรักษาได้ฟรีในโรงพยาบาลรัฐ ทั่วประเทศไทยค่ะ ในกรณีที่เป็นผู้ป่วยนอกตรวจรักษาโรคทั่วไปจะมีค่าบริการที่เป็นมาตรฐาน ค่าตรวจทางห้องปฏิบัติการตามที่แพทย์สั่งตรวจ และค่ายาในการรักษาค่ะ จะไม่มีค่าแพทย์ ซึ่งไม่สามารถบอกได้แน่นอน เนื่องจากต่าตรวจทางห้องปฏิบัติการและต้นทุนค่ายาแต่ละโรงพยาบาลแตกต่างกัน ในกรณที่ไม่มีสำรองจ่าย หากเป็นโรงพยาบาลใหญ่ๆ จะมีศูนย์ที่ดูแลในเรื่องค่าใช้จ่ายตรงนี้ค่ะ หากเป็นนักเรียน หรือนักศึกษามหาวิทยาลัย ปกติจะมีโรงพยาบาลสังกัดที่ดูแลให้อยู่แล้วนะคะ แนะนำให้สอบถามเพิ่มเติมกับสถานศึกษาก่อนค่ะ หากมี อาจจะไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยค่ะ