• กินยาคุมฉุกเฉินไป 5 วันแล้ว ประจำเดือนยังไม่มาเลย จะท้องไหม

  •  cookiefrith
    สมาชิก
    คือเเฟนผมพึ่งกินยาคุมฉุกเฉินไป แล้ววันที่5เเล้วเมนส์ยังไม่มีเลือดอะไรเลย เเล้วเธอก็ยังไม่รู้ถึงเลือดเสียเลย จะมีโอกาสท้องไหมคับ อยากหาคำปรึกษา เเละความรู้เพิ่มเติมด้วยคับ

     สวัสดีค่ะ คุณ cookiefrith,

                       หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ ในบางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้นานประมาณ 1-4 วัน แต่ในบางรายอาจไม่มีเลือดออกก็ได้ ซึ่งการไม่มีเลือดออก ไม่ได้เป็นการบอกว่าจะต้องมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใด

                       ส่วนประจำเดือนจริงๆ นั้น มักจะมาในช่วงวันเวลาที่ควรจะมา หรืออาจมาช้ากว่ากำหนดได้ค่ะ

    ดังนั้นการที่จะทราบว่าจะตั้งครรภ์หรือไม่ ต้องรอให้ถึงช่วงวันที่ประจำเดือนปกติควรจะมาค่ะ หากประจำเดือนไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ค่ะ