• คุณแม่ปวดฟัน แก้มบวมมาก ควรไปพบแพทย์ที่ไหน คลินิคหรือโรงพยาบาลดี

  •  Pimlaphat
    สมาชิก
    หนูอยากได้คำแนะนำว่า ถ้าอยากจะพาแม่ไปหาหมอจริงๆ หนูควรพาไปที่คลินิกหรือ โรงพยาบาลดีคะ อยากให้แม่หายไวๆ ละถ้าไปโรงพยาบาลก็คงไปได้แค่ โรงพยาบาลรัฐคะ พอมีอะไรแนะนำไหมคะ ขอบคุณคะ
    Pimlaphat  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pimlaphat

    จากอาการดังกล่าวมานั้นอาจจะมีอาการอักเสบบริเวณฟัน รากฟัน หรือเหงือก ซึ่งควรไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจร่างกายให้ได้การวินิจฉัยที่แน่นอน และรักษาตามสาเหตุ

    โดยทันตแพทย์ที่คลินิกหรือรพ.นั้นก็สามารถรักษาเบื้องต้นและให้การวินิจฉัยได้หากไม่ได้เป็นโรคที่ซับซ้อน  แนะนำไปตามรพ.ที่มีสิทธิ์การรักษาอยู่ ไม่ว่าจะเป็น 30 บาท หรือประกันสังคม เพื่อช่วยลดปัญหาค่าใช้จ่าย

    ในระหว่างนี้อาจรับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบเพื่อบรรเทาอาการ รับประทานอาหารอ่อนๆ แปรงฟันและบ้วนปากวันละ 2 ครั้งเช้าเย็น