• มีไฝที่ข้างในมุมหัวตา จะสามารถไปที่โรงพยาบาลเพื่อเอาออกได้ไหม จะเป็นอันตรายไหม

  •  Thatsaniya Jane'e
    สมาชิก
    คือหนูมีไฝที่ข้างในมุมหัวตาค่ะ ไม่ได้อยู่บนตาขาวและตาดำนะคะ แต่อยู่ตรงเนื้อหัวมุมข้างในพอดีค่ะ ตอนเด็กๆมันก็เป็นจุดดำๆเล็กๆค่ะ แค่พอโตขึ้น มันก็จุดใหญ่ขึ้นตามตัวค่ะ ตอนนี้หนูอายุ 19 แล้วค่ะ ตอนนี้ไฝเป็นเม็ดเท่าประมาณสิวหัวช้างเม็ดหนึ่งได้อ่ะค่ะ อยากเอาออกค่ะ แต่ไม่มีโอกาสได้ไปปรึกษาแพทย์จริงๆจังๆสักทีค่ะ ก็เลยอยากจะมาสอบถามตรงนี้ก่อนค่ะ ว่าคุณหมอจะสามารถเอามันออกได้ไหมคะ อันตรายหรือว่ามีความเสี่ยงใดๆไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thatsaniya Jane'e

    จากที่สอบถาม จะยังสรุปไม่ได้ว่า การเอาออกจะมีความเสี่ยงหรือไม่นะคะ เพราะแพทย์ต้องตรวจว่า ไฝอยู่ติดกับส่วนใดของดวงตาค่ะ

    แนะนำให้คุณ Thatsaniya Jane'e ควรไปพบจักษุแพทย์เพื่อประเมิน และให้คำแนะนำจะเหมาะสมกว่านะคะ