• หลังช่วยตัวเองในตอนเช้า ต่อมาปัสสาวะแล้วรู้สึกแสบๆร้อนๆ ตอนเย็นปัสสาวะเป็นเลือดและแสบ เป็นอาการอะไร

  •  sasada
    สมาชิก
    คือว่าผมช่วยตัวเองเส็ดแล้วตอนเช้า หลังจากนั้นเวลาฉี่ก็เเสบๆร้อนๆ แล้วพอตกลางคืนฉี่เส็ดแล้วมีเลือดตามออกมาทีหลังแล้วหลังจากนั้นก็ฉี่แสบๆร้อนๆมาแต่ไม่มีเลือดแล้วมีเลือดแค่รอบเดียวผมเป็นอะไรหรอครับ

    คุณ sasada

    การที่มีเลือดออกหลังจากช่วยตัวเอง แสดงว่าอาจมีการบาดเจ็บของ อวัยวะเพศ  อาจเป็นที่กล้ามเนื้อ องคชาติ ช้ำ ต่อมไทสันอักเสบ คือตัวสร้างน้ำหล่อลื่นก่อน อสุจิออก  หรือทำถี่เกินไปจน ต่อมลูกหมากสร้างน้ำอสุจิไม่ทัน  เกิดการอักเสบของตัวต่อมลูกหมากเอง หรือ ตัว ต่อมcowper ที่สร้างน้ำหล่อลื่นใกล้ต่อมลุกหมากก็ได้ครับ  อีกสาเหตุหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงคือการอักเสบของทางเดินปัสสาวะ การม่ีนิ่่วในท่อทางเดินปัสสาวะ หรือในกระเพาะปัสสาวะก็ทำให้ฉี่แสบ เป็นเลือดเล็กน้อยได้

    คำแนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยแยกโรคและสั่งการรักษา อาจมีการนำน้ำปัสสาวะไปตรวจ เอกซ์เรย์หานิ่วในท่องทางเดินปัสสาวะ รวมทั้งการทำ  Ultrasound ด้วยครับ