• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 24 และ 29 ม.ค. ประจำเดือนล่าสุดมา 31 ธ.ค. ตอนนี้ยังไม่มา มีตกขาว

  •  Hali Hali
    สมาชิก
    คือฉันมีเพศสัมพันธ์กับแฟนเมื่อวันที่ 24 ล่าสุดที่มีอีกครั้งก้อวันที่ 29 ไม่ได้หลั่งในน่ะค่ะ ปกติประจำเดือนจะต้องมาวันที่ 31 มกรา ค่ะ แต่ตอนนี้ยังไม่มา ผ่านมา 6. วันแล้วค่ะ เลยเครียดมาก ว่าเมื่อไหร่จะมา ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่ 31 ธันวาน่ะค่ะ ตอนนี้ก้อเลยกินยาสตรีเพ็ญพาศน่ะค่ะ เผื่อว่าประจำเดือนจะมา แต่ตอนนี้ มันมีตกขาวเป้นน้ำเหลวสีขาวน่ะค่ะ เลยไม่ทราบว่ามันยังไงกัน

    สวัสดีค่ะ คุณ Hali Hali,

                         หากประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน นับจากวันที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นย่อมมีได้ อย่างไรก็ตาม การที่จะทราบว่า มีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ก็ควรรอให้ครบ 2 สัปดาห์ นับจากวันที่ 29 ม.ค. คือจนถึงวันที่ 12 ก.พ. เสียก่อน หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ สำหรับการมีตกขาว ไม่ได้บ่งบอกว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่ อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ