• คันหัวเมื่อเจอแดดร้อน มีความเครียด และรับรสเผ็ด เป็นอาการอะไร

  •  Note
    สมาชิก
    ก่อนนี้อาการผมร่วง พอรักษามาสักระยะ อาการผมร่วงลดลง แต่เกิดอาการคันหัวมากๆๆ เมื่อเจอแดดร้อน รู้สึกร้อน มีคาวามเครียด และรับรสเผ็ด อาการนี้ใกล้เคียงโรคอะไรบ้างครับ

    สวัสดีครับ คุณ Note

    จากประวัติที่เล่ามา มีความเป็นไปได้ว่า หนังศีรษะอาจเกิดการอักเสบ ร่วมกับมีรังแคบนหนังศีรษะ ซึ่งยิ่งเมื่อเจอกับความร้อน ฝุ่นควัน และความเครียด ก็ล้วนเป็นปัจจัยทำให้เกิดอาการครับ

    เบื้องต้น สามารถลองรักษาด้วยตนเอง โดยใช้แชมพูขจัดรังแคที่มีขายตามร้านขายยาทั่วไป  หลีกเลี่ยงอากาศร้อน หรือ ไม่ให้มีเหงื่อนาน  และรักษาความสะอาดบนหนังศีรษะอยู่เสมอ

    อย่างไรก็ดี หากรักษาด้วยตนเองแล้วยังไม่ได้ผล ควรปรึกษาแพทย์และรับการรักษาอีกทีครับ