• คันบริเวณอวัยวะเพศ ตรวจไม่พบ HIV แต่แฟนเปลี่ยนคู่นอนบ่อยกลัวติดโรคพากันไปตรวจไม่ทราบเป็นอะไรครับ

  •  Pakarsit
    สมาชิก
    ผมคันตรงหัวอวัยวะเพศมากเลยครับ ก่อนที่จะคันตรงหัวมีจุดแดงๆมาก่อน ไม่คันพอหาย ตรงเส้นสองสลึงก็เริ่มแดงเหมือนเริม เป็นหลังมีเพศสัมพันธ์กับแฟน เคยตรวจHiv ผมก็ปกติ ครับ แฟนเมื่อก่อนเปลี่ยนคู่นอนปล่อย แต่เค้าหยุดแล้ว พากันตรวจ ไม่รู้ผมติดโรคอะไรรึป่าวครับ

    สวัสดีคะคุณ Pakarsit

    ประวัติที่ให้มาเป็นประวัติเสี่ยงค่ะ อาการที่คุณเป็นอาจจะต้องหาสาเหตุด้วยการตรวจดูที่บริเวณอวัยวะเพศก่อนนะค่ะ ว่ามีปัญหาเรื่องการติดเชื่อไวรัส หรือไม่ค่ะ

    คือ อาจจะมีการติดเชื้อเริมได้ค่ะ ซึ่งเป็นการติดเชื้อไวรัส Herpes simplex type II ซึ่งมัักจะขึ้นเป็นตุ่มน้ำค่ะ อาจจะมีอาการปวดแสบร้อนได้ค่ะ

    หรืออาจจะมีการติดเชื้อหูดหงอนไก่ได้ค่ะ HPV ซึ่งส่วนใหญ่จะมีเรื่องของลักษณะก้อนที่บริเวณอวัยวะเพศ

    นอกจากนี้ยังต้องตรวจหาเรื่องของไวรัสตับอักเเสบบี ซี และซิฟิลิสด้วยค่ะ

    แนะนำว่าให้กลับไปตรวจอีกครั้ง หนึ่งเดือนค่ะ

    และอาจจะต้องหยุดพฤติกรรมเสี่ยงต่างๆ ค่ะ และใส่ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์ค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Pakarsit

    ประวัติที่ให้มาเป็นประวัติเสี่ยงค่ะ อาการที่คุณเป็นอาจจะต้องหาสาเหตุด้วยการตรวจดูที่บริเวณอวัยวะเพศก่อนนะค่ะ ว่ามีปัญหาเรื่องการติดเชื่อไวรัส หรือไม่ค่ะ

    คือ อาจจะมีการติดเชื้อเริมได้ค่ะ ซึ่งเป็นการติดเชื้อไวรัส Herpes simplex type II ซึ่งมัักจะขึ้นเป็นตุ่มน้ำค่ะ อาจจะมีอาการปวดแสบร้อนได้ค่ะ

    หรืออาจจะมีการติดเชื้อหูดหงอนไก่ได้ค่ะ HPV ซึ่งส่วนใหญ่จะมีเรื่องของลักษณะก้อนที่บริเวณอวัยวะเพศ

    นอกจากนี้ยังต้องตรวจหาเรื่องของไวรัสตับอักเเสบบี ซี และซิฟิลิสด้วยค่ะ

    แนะนำว่าให้กลับไปตรวจอีกครั้ง หนึ่งเดือนค่ะ

    และอาจจะต้องหยุดพฤติกรรมเสี่ยงต่างๆ ค่ะ และใส่ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์ค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Pakarsit

    ประวัติที่ให้มาเป็นประวัติเสี่ยงค่ะ อาการที่คุณเป็นอาจจะต้องหาสาเหตุด้วยการตรวจดูที่บริเวณอวัยวะเพศก่อนนะค่ะ ว่ามีปัญหาเรื่องการติดเชื่อไวรัส หรือไม่ค่ะ

    คือ อาจจะมีการติดเชื้อเริมได้ค่ะ ซึ่งเป็นการติดเชื้อไวรัส Herpes simplex type II ซึ่งมัักจะขึ้นเป็นตุ่มน้ำค่ะ อาจจะมีอาการปวดแสบร้อนได้ค่ะ

    หรืออาจจะมีการติดเชื้อหูดหงอนไก่ได้ค่ะ HPV ซึ่งส่วนใหญ่จะมีเรื่องของลักษณะก้อนที่บริเวณอวัยวะเพศ

    นอกจากนี้ยังต้องตรวจหาเรื่องของไวรัสตับอักเเสบบี ซี และซิฟิลิสด้วยค่ะ

    แนะนำว่าให้กลับไปตรวจอีกครั้ง หนึ่งเดือนค่ะ

    และอาจจะต้องหยุดพฤติกรรมเสี่ยงต่างๆ ค่ะ และใส่ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์ค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Sonpon

    ก่อนอื่นนะค่ะ รอยสีน้ำตาลเข้มและขนที่ขึ้นบริเวณเอว เป็นลักษณะแสดงของเพศชายค่ะ คือ เมื่อมีเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์นะค่ะ ฮอร์โมนเพศชายก็จะเด่นขึ้นมาค่ะ ซึ่งจะทำให้คุณมีลักษณะของเพศชายที่เด่นขึ้นค่ะ คือ

    มีเสียงแหบขึ้น ทุ่มขึ้น

    มีขนขึ้นบริเวณหัวหน่าว หรือ อวัยวะเพศ

    มีเต้านมโตขึ้น

    มีกร้ามเนื้อมากขึ้นค่ะ

    ส่วนเรื่องอาการหลังรับประทานอาหารกลางวันที่โรงพยาบาล และการที่ลิ้นมีฝ้าขาว แต่ไม่เคยมีประวัติของการมีเพศสัมพันธ์ ประวัติที่ให้อาจจะต้องไปดูเรื่องของลิ้นมีฝ่าขาวอย่างเดียวค่ะ ซึ่งอาจจะเกิดจากการระคายเคือง หรือ บาดเจ็บจากความร้อนได้ค่ะ ไม่น่าจะมีความเกี่ยวเนื่องกันของการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์หรือ เอดส์ค่ะ ตุ่มที่ขึ้นที่คางซ้ายน่าจะเป็นต่อมน้ำเหลืองที่โตซึ่งเกิดได้จากการติดเชื้อในช่องปากค่ะ แนะนำตรวจสุขภาพฟันค่ะ

    การติดเชื้อเอส ไอ วี เป็นการติดเชื้อจากเพศสัมพันธ์ การได้รับเลือด หรือ การใช้เข็มฉีดยาการใช้สารเสพติดค่ะ ดังนั้น กรณีของคุณไม่น่าจะใช่ค่ะ ไม่มีความจำเป็นในการเจาะเลือดตรวจค่ะ