• ฝ่ายชายเคยเป็นหนองใน ไม่เคยทำการรักษาเลย จะเป็นอันตรายไหม

  •  Mio
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีหนูคบกับแฟนมาได้เกินครึ่งปีแล้ว แล้วเขาก็บอกว่าเขาเคยเป็นหนองใน (กับแฟนคนเก่า)ผ่านมาประมาน1ปีกับ2 3สัปดาห์ (หนูยังไม่เคยมีอะไรเลยนะคะ) เขาบอกว่าตอนนั้นเป็นประมาณ​2สัปดาห์​ อาการมันก็หายไปเลย เขาไม่กล้าไปพบหมอ หนูอยากรู้ว่า 1)จนถึงตอนนี้โรคที่ปล่อยไว้มันจะส่งผลอะไรบ้างรึยังคะ 2)ถ้าไปหาหมอจะต้องทำอย่างไรบ้างคะ

    สวัสดีครับ คุณ Jidsupa Saensupan

    จากที่เล่ามา หากเขาเคยมีประวัติเป็นโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ ก็ควรพบแพทย์ เพื่อรักษาอย่างถูกต้องครับ เพราะหนองในไม่ใช่โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ ที่เป็นไปได้  เพราะหลายครั้งที่อาจมีการติดเชื้ออื่นๆ เช่น โรคซิฟิลิส  โรคเริม รวมทั้ง HIV ซึ่งหากไม่ได้รับการตรวจรักษาอย่างถูกต้อง เชื้อเหล่านี้ก็จะแฝงอยู่ในร่างกาย และอาจลุกลามไปอวัยวะภายในอื่นๆ จนเกิดภาวะแทรกซ้อนในอนาคตที่รักษายาก  ที่สำคัญ หากไม่รักษา เขาก็มีโอกาสแพร่เชื้อเหล่านั้นให้คนอื่น โดยที่เขาเองก็ไม่อาจไม่รู้ตัวครับ

    ดังนั้น ขอแนะนำให้ไปพบแพทย์และเล่าประวัติตามจริง เพื่อให้แพทย์ประเมินความเสี่ยงว่าควรตรวจหาเชื้อชนิดใดบ้าง และต้องรักษาอย่างไรต่อ ไม่ควรกลัวหรือเก็บโรคไว้กับตัวครับ เพราะยิ่งปล่อยไว้ ก็จะยิ่งรักษายากครับ

    สวัสดีครับ คุณ Jidsupa Saensupan

    จากที่เล่ามา หากเขาเคยมีประวัติเป็นโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ ก็ควรพบแพทย์ เพื่อรักษาอย่างถูกต้องครับ เพราะหนองในไม่ใช่โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ ที่เป็นไปได้  เพราะหลายครั้งที่อาจมีการติดเชื้ออื่นๆ เช่น โรคซิฟิลิส  โรคเริม รวมทั้ง HIV ซึ่งหากไม่ได้รับการตรวจรักษาอย่างถูกต้อง เชื้อเหล่านี้ก็จะแฝงอยู่ในร่างกาย และอาจลุกลามไปอวัยวะภายในอื่นๆ จนเกิดภาวะแทรกซ้อนในอนาคตที่รักษายาก  ที่สำคัญ หากไม่รักษา เขาก็มีโอกาสแพร่เชื้อเหล่านั้นให้คนอื่น โดยที่เขาเองก็ไม่อาจไม่รู้ตัวครับ

    ดังนั้น ขอแนะนำให้ไปพบแพทย์และเล่าประวัติตามจริง เพื่อให้แพทย์ประเมินความเสี่ยงว่าควรตรวจหาเชื้อชนิดใดบ้าง และต้องรักษาอย่างไรต่อ ไม่ควรกลัวหรือเก็บโรคไว้กับตัวครับ เพราะยิ่งปล่อยไว้ ก็จะยิ่งรักษายากครับ