• คันที่บริเวนอวัยวะเพศชาย มีตุ่มใสๆขึ้นที่หนังหุ้มอวัยวะเพศ เกิดจากอะไร

  •  Pond Suttisan
    สมาชิก
    คันที่บริเวนน้องชายมีตุ่มขึ้นใส่ๆที่หนังหุ่มน้องชาย แล้วก่มีคราบสีขาวยุข้างในคับเกิดจากอะไรคับพึ่งเปนวันนี้

    สวัสดีครับ คุณ Pond

               อาการตุ่มน้ำใสที่บริเวณอวัยวะเพศ อาจเกิดจาก

    -หูดข้าวสุก เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ อาจรักษาด้วยการใช้ยาทาหรือจี้ความเย็น

    -เริมที่อวัยวะเพศ เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นกัน มักแสบเวลาตุ่มน้ำแตกออกมา เคยมีประวัติเป็นๆหายๆ รักษาด้วยการรับประทานยาต้านเชื้อไวรัส

    -ผิวหนังอักเสบ เช่นจากการแพ้ อาการระคายเคือง ส่วนใหญ่มักหายได้เองหากเป็นไม่เยอะ

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ไม่ไปแกะตุ่ม ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าสะอาด งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ควรไปพบแพทย์เพื่อดูรอยโรคจริงและตรวจเพิ่มเติม เพื่อทำการวินิจฉัยได้ถูกต้อง