• คันช่องคลอด เกาจนมีเลือดอออก รู้สึกแสบช่องคลอด จะต้องไปหาหมอไหม

  •  _xxjimme
    สมาชิก
    คือคันมาก แล้วทีนี้เผลอช่วยตัวเอง บวกกับก่อนหน้านั้นชอบเกาแล้วพอช่วยมันมีเลือดออก แต่ว่าเลือดไม่ไหลออกมา อาการตอนนี้ก็แสบๆนิดหน่อย ต้องไปพบแพทย์มั้ยคะ
    _xxjimme  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ _xxjimme

    อาการคันและแสบช่องคลอดอาจเกิดจากการแพ้จากสารสัมผัสที่ระคายเคืองเช่นสบู่ น้ำหอม คันจากการไปเสียดสีหรือถูไถมากและรุนแรงเกินไป คันจากการติดเชื้อราหรือเชื้อแบคทีเรียบริเวณช่องคลอด เป็นต้น

    เบื้องต้นไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น งดกิจกรรมทางเพศ ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอก ไม่ทำให้บริเวณดังกล่าวอับชื้น

    สังเกตอาการ ถ้าแสบร้อนมากขึ้น มีตกขาวผิดปกติ เลือดออกผิดปกติจากช่องคลอดควรไปพบแพทย์