• ตื่นเช้ามาคอแห้งเสียงเปลี่ยน ตัวร้อนเหมือนมีไข้ เป็นอาการอะไร

  •  faimez
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ หลังจากตื่นนอนเช้านี้ผมรู้สึกว่าตัวเองคอเเห้งเวลาพูดเสียงเปลี่ยนไปนิดนึงครับเเล้วตัวก็อุ่นๆเหมือนคนจะเป็นไข้ด้วยครับ

    สวัสดีคะคุณ faimez

    ตอนนี้คงต้องหาสาเหตุของอาการคอแห้ง เสียงเปลี่ยน และ ตัวอุ่นๆ ก่อนนะค่ะ ถ้ามีปรอทวัดไข้ที่บ้านแนะนำวัดไข้ก่อนนะค่ะ เพราะถ้ามีไข้จริงแนะนำเรื่องของการรับประทานยาลดไข้เป็นพาราเซตตามอล 500 mg 1 เม็ดได้ทุก 4-6 ชั่วโมงถ้ามีไข้ อาการเจ็บคอ หรือ คอแห้ง แนะนำเรื่องดื่มน้ำอุณหภูมิห้อง อาจจะแนะนำเรื่องลูกอมไร้น้ำตาลให้อมให้ชุ่มคอนะค่ะ หรือ มะเแว้งก็ได้ค่ะ

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้นภายใน 24-48 ชั่วโมง คงแนะนำพบแพทย์นะค่ะ เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ