• คอแห้งตลอดเวลา ตรวจร่างกายไม่เป็นเบาหวาน เกิดจากอะไร

  • ผมมีอาการคอแห้งตลอดครับแต่ตรวจมาไม่เป็นเบาหวานค่าน้ำตาลในเลือดปกติไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับเวลาผมนอนผมเปิดพัดลมจ่อด้วย2ตัวไม่ทราบว่าเกี่ยวกันมั้ยครับ

     สวัสดีคะคุณ หนังก้องฟ้า เทพประทาน

    คอแห้งมักเกิดจากการสูดเอาอาการที่แห้งเข้าไปในทางคอ และการได้ยาบางชนิดที่ทำให้มีเรื่องของคอแห้งได้นค่ะหรือจะมีเรื่องของการติดเชื้อไวรัสก็ได้ค่ะ

    นอกจากกนี้เกิดจากการขาดน้ำ

    นอนอ้าปาก

    เป็นภูมิแพ้

    เป็นหวัด

    กรดไหลย้อน

    การติดเชื่อในคอไม่ว่าจะเป็ไวรัสหรือแบคทีเรีย

    วิธีการรักษาคือ การให้ดื่มน้ำแต่น้อยๆ ดื่มบ่อยๆค่ะ

    และอาจจะต้องช่วยให้อากานศในห้องมีความชื่นบ้างค่ะ

    การรักษารักษาตรมอาการค่ะ แนะนำนอนปิดพัดลมก่อนนะค่ะ