• คอด้านในบวมมีสีขาวๆติด และไอ เป็นอาการอะไร

  •  Ging Samatchaya
    สมาชิก
    ด้านในคอบวมบริเวณข้างๆทั้งสองฝั่ง อ้าปากกดลิ้นจะเห็นได้ชัดเลยค่ะ และยังมีสีขาวๆติดอยู่ตรงที่บวมด้วยค่ะ มีทั้งสองข้าง และไอ เจ็บคอ เจ็บไปถึงในหูเลยค่ะ เมื่อคืนหาหมอแล้วแต่หมอบอกคอไม่บวม แต่วันนี้ส่องดูคอตัวเองบวมแบบที่อธิบายเลยค่ะ ที่คอบวมและมีสีขาวๆนั่นคืออะไรคะ ติดเชื้อรึป่าวคะหรือว่าปกติ แต่เจ็บมากเลยค่ะ หมอให้ยา ไอบรูโปรเฟน400mg.มาค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ging Samatchaya

    รอยสีขาวที่อยู่คอ หากอยู่ที่ต่อมทอลซิล อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น เศษอาหาร, นิ่วที่ต่อมทอลซิล หรือเป็นฝีที่ต่อมทอลซิล เป็นต้น

    จากที่เล่ามา แนะนำให้คุณ Ging Samatchaya ดื่มน้ำเปล่าเพิ่มขึ้น นอนพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งจ่าย และแนะนำให้กลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกครั้งนะคะ