• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง แต่ตอนถอดถุงยาง ปลายอวัยวะเพศชายไปโดนปากช่องคลอด เสี่ยงติด HIV ไหม

  •  Komsak Jamjuresopa
    สมาชิก
    ถ้าเราไม่ได้สอดไส้สดแต่ตอนถอดถุงยางอนามัยปายน้องชายไปชนปากน้องสาวมีความเสี่ยงกี%ครับและเชื่อสามารถอยูกนอกร่างกายได้นานไมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Komsak Jamjuresopa,

                      การมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าช่องคลอด ก็ย่อมเสี่ยงต่อการติดเชื้อ HIV รวมถึงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ ได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการติดเชื้อก็มีน้อยมาก

                      ส่วนการที่ปลายอวัยวะเพศชาย ไปสัมผัสโดนอวัยวะเพศหญิง โดยที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยนั้น ก็อาจมีโอกาสติดเชื้อ HIV ได้ แต่ก็น้อยมากมากค่ะ เพราะไม่ได้เกิดการเสียดสีกัน

                      สำหรับเชื้อ HIV นั้น เมื่อออกจากร่างกายแล้ว ก็จะตายในเวลาไม่นานค่ะ แต่บริเวณปากช่องคลอดนั้น ไม่ได้ถือว่าไม่ได้เป็นภายนอกร่างกายค่ะ ดังนั้น ก็ย่อมจะมีเชื้ออยู่ หากฝ่ายหญิงมีการติดเชื้ออยู่ค่ะ

                       การจะป้องกันการติดเชื้อ HIV และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ ก็ควรมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย โดยการสวมถุงยางอนามัย และการไม่สำส่อนทางเพศค่ะ