• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 9 มิ.ย. ตอนนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เครียดจนต้องกินยาคลายเครียด จะส่งผลต่อประจำเดือนไหม

  •  Toei0625
    สมาชิก
    อยากจะทราบว่าการที่กินยาคลายเครียดแล้ว มันมีผลต่อประจำเดือนไหมค่ะ ทำให้แระจำเดือนเลื่อนได้ไหมค่ะ คือมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่9 มิ.ย. ที่ผ่านมา แต่จนถึงวันที่4 ก.ค61 ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ กังวลมากเลยค่ะ มีโอกาสท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Toei0625,

                     การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                    1. การตั้งครรภ์ หากมีเพศสัมพันธ์ ก็ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้

                    2. การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                    3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                    ดังนั้นหากมีอาการเครียดจนต้องทานยาคลายเครียด ก็อาจมีผลทำให้ประจำเดือนไม่มาได้ค่ะ

                   แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องกังวลใจค่ะ และให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ