• มีไข้และผื่นที่ศีรษะ ผิวหนังคล้ายรอยไหม้ เกิดจากอะไร

  •  Mint Pimpitcha
    สมาชิก
    ผิวหนังบริเวณกระหม่อมศรีษะผิดปกติคล้ายรอยไหม้ ตกกระเป็นสีน้ำตาลหรือสีดำ บริเวณนั้นคันเมื่อผมขึ้นใหม่ ขนที่ขึ้นมามีลักษณะขนดำสีเข้มคล้ายขนคุด ทำให้หัวแหว่ง มักมีอาการไข้ขื้น ปวดหัว ตัวร้อนที่ศรีษะ เวลาตอนเย็น

    สวัสดีค่ะ คุณ Mint

    อาการไข้ ปวดหัว เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ไข้หวัด ไข้เลือดออก ไซนัสอักเสบ โดยช่วงแรก อาการไข้ไหวัดและไข้เลือดออกมักมีอาการคล้ายกันใช่วงแรก ส่วนไซนัสอักเสบ พบว่ามีอาการคัดจมูก ปวดแน่นบริเวณใบหน้า น้ำมูกไหล เป็นต้น

    หากทานยาลดไข้หรือยาแก้ปวด นอนพักผ่อน แล้วอาการยังไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่ม เช่น เลือด เอกซเรย์ รวมทั้งผื่นที่ศีรษะด้วยค่ะ เนื่องจากการวินิจฉัยจำเป็นต้องเห็นผื่น และอาจต้องส่งตรวจห้องปฏิบัติการร่วมด้วย