• หลังปัสสาวะแล้ว มีอาการแสบ ปัสสาวะบ่อย เป็นสีขุ่นเข้ม ควรไปหาหมอไหม

  •  Panita Junmakor
    สมาชิก
    คือหนู่กลั่นฉี่แล้วไปฉี่พอฉี่เสร็จรู้สึกแสบๆตอนฉี่เสร็จแล้วปวดฉี่บ่อยมากจนกินยาฆ่าเชื่อเป็นยาเกี่ยวกับปัสสาวะอักเสบพอกินแล้วสักพักก็รู้สึกปวดฉี่พอไปฉี่สีของฉี่เป็นสีแดงแล้วก็เจ็บตอนฉี่แสบตอนฉี่เสร็จก็แสบไม่หายรู้สึกแสบตลอดเวลาปวดฉี่ตลอดพอกินยาอีกรอบกินนํ้าตามมากกว่าเดิมก็ไปห้องน้ำสีของฉี่เป็นปกติแต่แสบเหมือนเดิมพอตกดึกไปฉี่อีกรอบสีกลับเป็นสีเหลืองขุ่นๆเข้มๆแล้วเจ็บแสบตอนฉี่รวมถึงฉี่เสร็จควรไปหาหมอไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ Panita Junmakor

    จากที่เล่ามา น่าจะเป็นอาการของทางเดินปัสสาวะอักเสบนะคะ หากรับประทานยาฆ่าเชื้อแล้วไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์ เพื่อพิจารณาการตรวจเพิ่มเติม รวมถึงการปรับเปลี่ยนการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ