• ปวดและคลำได้ก้อนที่อัณฑะ เป็นอาการอะไร

  •  อัด เบ้ม.
    สมาชิก
    หมอครับ ผมมีมีการปวดอัณฑะ อาการมันเริ่มจาก ตอนผมนึกรถไปทำงาน นั่งขาหนีบ อยู่ประมาน3 ชม ได้ พอถึงที่หมายลงรถ อาการปวดก็เริ่มมาตาม แล้วพอปล่อยมาได้ 2-3วัน ก็มีก้อนแข็งๆอยู่ในอัณฑะ พอจับๆ กะมีอากานปวด แต่ผมไม่อาการ อาเจียน รึ ไอจามใดๆเลย จะปวดท้องน้อยเป็นระยะๆ มาๆหายๆ เป็นแบบนี้ผมเป็นอะไรครับ

    สวัสดีครับ คุณ อัด เบ้ม.

    อาการปวดและคลำได้ก้อนบริเวณอัณฑะนั้น มักจะเกิดจากความผิดปกติของอวัยวะโดยรอบลูกอัณฑะ จนเกิดการเบียดและทำให้เกิดอาการเจ็บปวด ซึ่งมีได้หลายสาเหตุได้แก่

    1. ไส้เลื่อน

    2. หลอดเลือดอัณฑะบิด

    3. การติดเชื้อที่อัณฑะ หรือท่อนำอสุจิ

    4. ถุงน้ำในอัณฑะ

    5. เนื้องอกในอัณฑะ

    ดังนั้น หากมีอาการดังกล่าวมา 2-3 วันแล้ว ไม่ควรรอนะครับ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษา เพราะบางโรคอาจจำเป็นต้องผ่าตัดครับ และอัณฑะเป็นอวัยวะที่ละเอียดอ่อน จึงควรรีบรักษาโดยเร็วครับ

    สวัสดีครับ คุณ อัด เบ้ม.

    อาการปวดและคลำได้ก้อนบริเวณอัณฑะนั้น มักจะเกิดจากความผิดปกติของอวัยวะโดยรอบลูกอัณฑะ จนเกิดการเบียดและทำให้เกิดอาการเจ็บปวด ซึ่งมีได้หลายสาเหตุได้แก่

    1. ไส้เลื่อน

    2. หลอดเลือดอัณฑะบิด

    3. การติดเชื้อที่อัณฑะ หรือท่อนำอสุจิ

    4. ถุงน้ำในอัณฑะ

    5. เนื้องอกในอัณฑะ

    ดังนั้น หากมีอาการดังกล่าวมา 2-3 วันแล้ว ไม่ควรรอนะครับ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษา เพราะบางโรคอาจจำเป็นต้องผ่าตัดครับ และอัณฑะเป็นอวัยวะที่ละเอียดอ่อน จึงควรรีบรักษาโดยเร็วครับ