• ตอนนี้มีความวิตกกังวลมาก อยากทราบว่าควรพบจิตแพทย์ไหม

  •  gamez
    สมาชิก
    ผมไปตรวจการติดเชื้อที่คลินิกนิรนามที่ 1 เดือนมาครับ ผลเป็นลบ เค้าบอกว่าปลอดภัย 100% แล้ว แต่ผมเลิกคิดไม่ได้ ผมทวนคำพูดของคนที่บอกผลตลอด กลัวตัวเองฟังผิด(วิตกจริต) ผ่านมา 2 อาทิดผมก็ยังไม่สามารถเลิกคิดได้ แต่ไม่ใช่เป็นความเครียดนะครับ คล้ายๆว่าแบบคิดทวนนู่ทวนนี่น่ะครับ คุณหมอว่าผมควรทำอย่างไรดีครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ gamez

    จากที่เล่ามา คิดว่าคุณ gamez มีความวิตกกังวลในเรื่องผลเลือดนะคะ หากความวิตกกังวลนี้ทำให้เกิดการรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การเรียน การทำงาน กรณีนี้ควรไปพบจิตแพทย์ค่ะ

    แต่หากความวิตกกังวลนี้ยังไม่รบกวนชีวิตประจำวัน แนะนำให้หากิจกรรมที่ผ่อนคลาย เช่น การอ่านหนังสือ ฟังเพลง การออกกำลังกาย เป็นต้น หากลองทำกิจกรรมต่างๆแล้ว อาการยังไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบจิตแพทย์นะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ