• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางแตก ตอนเช้าวันต่อมาเป็นประจำเดือน ยังควรกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  Mamew
    สมาชิก
    เนื่องด้วยมี พสพ กับแฟนแล้วถุงยางแตก รุ่งเช้ามาเป็น ปจด อย่างงี้ควรกินยาคุมฉุกเฉินไหมคะ โดยปกติไม่เคยกินยาคุมทุกชนิดเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mamew,

                          หากเลือดที่ออก อยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมาพอดี ก็เท่ากับว่าการมีเพศสัมพันธ์เมื่อคืน จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ แต่หากเลือดที่ออก ไม่ได้อยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา และมีเลือดออกเพียง 1 วันแล้วหายไป ก็อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือน เช่น เป็นเลือดออกช่วงไข่ตก เป็นต้น ในกรณีนี้ ก็ควรทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ