• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 5 ของการเป็นประจำเดือน หลั่งนอก ควรกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  anatasia
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ มีอะไรกับแฟนวันที่5ของการเป็นประจำเดือน หลั่งนอก เห็นว่ายังอยู่ในช่วงหลัง7เลยคิดว่าไม่น่าเป็นไร ควรกินยาคุมฉุกเฉินมั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ anatasia,

                        หากวันที่มีเพศสัมพันธ์ นับได้ไม่เกิน 7 วันนับวันแรกที่มีตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก และหากได้ใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสก็จะยิ่งน้อยลงไปอีก ดังนั้นแนะนำว่าไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ

    anatasia  anatasia
    สมาชิก
    แล้วยาคุมฉุกเฉินห้ามกินเกิน2ครั้งจริงมั้ยคะคุณหมอ